marvel future fight mobile เกมสายฮีโร่น่าเล่น!
บทความเกม

marvel future fight mobile เกมสายฮีโร่น่าเล่น!

marvel future fight mobile เกมสายฮีโร่น่าเล่น!

marvel future fight mobile เกมสายฮีโร่น่าเล่น! – เรามั่นใจว่า สายเกม ทุกคนต้องรู้จักค่ายเกมอย่าง Netmarble จับสุดยอดฮีโร่จาก Marvel มาลงบนเกมมือถือ ความสนุกครั้งยิ่งใหญ่เลยได้ถือกำเนิดขึ้น เพราะ 1 ในเกมสายฮีโร่อย่าง Marvel Future Fight ได้ขนสุดยอดฮีโร่จากจักรวาล Marvel มาเพียบ และนี่คือเกมที่ยืนยันว่ากระแสฮีโร่ไม่มีตก เพพราะเกมนี้ได้เปิดให้บริการมานานแล้ว แต่เหล่าเกมเมอร์ยังอยู่กับเกมนี้ไม่หนีไปไหน แถมเกมยังจัดเซอร์ไพร์สมาตลอด ถ้าอยากรู้ว่าเกมนี้เป็นยังไง มีอะไรให้คุณได้เล่นบ้าง 

แค่ได้ยินชื่อว่า Marvel ผมว่าเหล่าสาวกฮีโร่ก็ตื่นตัวแล้วหละ เพราะเกมนี้ขนฮีโร่มามากมายจริงๆ เชื่อผมเถอะว่าคุณจะพลาดมาก ถ้าคุณชอบฮีโร่ Marvel แต่คุณพลาดเกมนี้ แถมเกมนี้เป็นเกมรูปแบบ Action ที่เหมาะกับการเป็นเกมสำหรับ Super Hero ซะจริงๆ

การ่วมทีมของเหล่า Hero Marvel

มาพูดกันถึงฮีโร่กันก่อนเลย เกมนี้เรียกว่าทำตัวโมเดลฮีโร่ได้เนียนมาก แทบจะถอดแบบออกมาจากภาพยนตร์ หรือคอมมิคเลย บวกกับกราฟฟิกที่สวยโดดเด่น และดูเป็นธรรมชาติ ขนาดที่ว่าเราตัวละครฝั่งวายร้ายคุณก็ยังเกลียดมันไม่ลง แล้วตัวเกมยังทำเซอร์ไพรส์ผู้เล่นด้วยการอัพเดทตัวละครทุกตัว ตามภาพยนตร์ที่คุณได้รับชมกันอีกด้วย

เกมนี้เค้าคำนึงถึงผู้เล่นจริงๆ นะ แล้วยังไม่หมดแค่นั้น ความพิเศษของเกมคือคุณสามารถจับทีมของคุณด้วยฮีโร่ตัวไหนก็ได้ ใช่แล้วครับ คุณสามารถให้ไอรอนแมน กับอัลตรอน มาอยู่ทีมเดียวกันได้ หรือถ้าคุณคิดถึงกาโมร่า หรือควิกซิลเวอร์ คุณก็สามารถนำพวกเค้ามาร่วมทีมกับคุณได้เช่นกัน หรือคุณอาจจะยากลองจับคู่ซี้อย่างธอร์ กับ ฮัลค์ มาปราบศัตรูด้วยกัน แม้กระทั่งตัวแสบอย่างเดดพูล คุณก็สามารถควบคุมเค้าได้

โดยสำหรับเกมนี้ฮีโร่ทุกตัว มีสกิลการโจมตีได้อย่างอลังการมาก มีสกิลให้เลือกใช้ได้มากที่สุด 5 สกิล แต่ละตัวมีสกิลที่ล้วนเหมาะในแต่ละสถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีการแบ่งฮีโร่ออกเป็นประเภทต่างๆ โดยแต่ละประเภทก็มีความได้เปรียบเสียเปรียบกันในระดับนึง ซึ่งฮีโร่เหล่านั้นจะถูกแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

  • ประเภทประจัญบาน ที่เน้นการโจมตีระยะประชิด มีพลังป้องกันที่สูง และเน้นการผลักศัตรูออกไป
  • ประเภททำลายล้าง เน้นการโจมตีด้วยพลังงานจากระยะไกล
  • ประเภทว่องไว ประเภทนี้มีความคล่องแคล่วสูง หลบหลีกได้ดี และโจมตีด้วยคอมโบได้อย่างรวดเร็ว
  • ประเภทสากล ประเภทนี้จะไม่ได้เปรียบเสียเปรียบประเภทไหนเลย มีความสมดุลค่อนข้างสูง

ซึ่งประเภทประจัญบาน จะได้เปรียบประเภทว่องไว เสียเปรียบประเภททำลายล้าง ในขณะที่ประเภทว่องไวได้เปรียบ ประเภททำลายล้าง แต่เสียเปรียบประเภทประจัญบาน ส่วนประเภททำลายล้างจะได้เปรียบประเภทประจัญบาน แต่เสียเปรียบประเภทว่องไว ปิดท้ายด้วยประเภทสากลที่มีความสมดุล ไม่ได้เปรียบ เสียเปรียบ

marvel future fight mobile เกมสายฮีโร่น่าเล่น!

การต่อสู้ในโลกคู่ขนาน มิตรที่กลายเป็นศัตรู

ในเกมนี้ฮีโร่ที่เดินเรื่องหลักๆ ก็คือ ไอรอนแมน กัปตันอเมริกา และแบล็ควิโด โดยเรื่องราวเป็นการปรากฎตัวของเหล่าตัวละครจาก Marvel ที่มาจากโลกคู่ขนาน และมาทำความวุ่นวายแก่โลกปัจจุบัน หน้าที่ของเราคือกำจัดต้นเหตุเหล่านั้นให้หมดซะ

โดยในโหมดเนื้อเรื่องเราจะสามารถจัดทีมลงได้ทั้งหมด 3 คน แต่เวลาเล่นจะเล่นได้ทีละคน สามารถเปลี่ยนไป เปลี่ยนมาได้ตลอดเวลา แต่บางทีตัวละครในทีมก็ออกมาช่วยเองเป็นครั้งเป็นคราว และเราสามารถเชิญเพื่อนมาร่วมต่อสู้ด้วยก็ได้ ในโหมดนี้เราเพียงตะลุยไปจนชนะบอสในแต่ละด่านก็จะได้รางวัลกลับมา

เกมนี้มีระบบอัตโนมัติด้วย แต่ฮีโร่ของเราจะไม่ใช้สกิล ไม่เปลี่ยนตัวละคร คุณต้องมั่นใจในฮีโร่คุณหน่อยหละ เกมนี้ไม่ค่อยมีไอเท็มให้เก็บมากนัก ในแต่ละด่าน หากพลังชีวิตของฮีโร่ของคุณเหหลือน้อยตั้งแต่ช่วงๆ แรก ผมว่าคุณต้องเหนื่อยแล้วหละ การสลับฮีโร่ให้เหมาะสมกับคู่ต่อสู้ถือว่าเป็นวิธีที่ดีวิธีนึงในการปกป้องฮีโร่ของคุณ

เกม ที่นำเอาภาพยนตร์มาประยุกต์ได้อย่างดีเยี่ยม

อย่างที่บอกเลย เกมนี้มีเซอร์ไพร์สเสมอด้วยการนำตัวละครจากภาพยนตร์ในจักรวาล Marvel ที่กำลังอยู่บนจอภาพยนตร์บ้านเรา มาทำเป็นกิจกรรมสนุกๆ ในเกม มิหนำซ้ำ ยังมีคอสตูมใหม่ๆ ที่อิงจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์อีกด้วย โดยกิจกรรมทั้งหลายก็มีบางฉากในภาพยนตร์มาใส่ในเกมด้วย นี่ถือว่าเป็นความเอาใจใส่ของตัวเกมเลย

เพราะนอกจากเกมจะอัพเดทอยู่ตลอดเวลา เกมยังสรรหาความสนุกเข้ามาให้เล่นอยู่ตลอดไม่มีเบื่อ แถมเกมนี้ยังใจปล้ำ แจดกฮีโร่ใหม่ๆ ให้คุณได้นำมาร่วมทีมแบบไม่อั้น ยกตัวอย่างภาพยนตร์ที่เข้ามาฉายในบ้านเราก็อย่างเช่น เดดพูล, ดร.สเตนจ์, เหล่านักสู้จากการ์เดี้ยน ออฟ เดอะ กาแลคซี่ และล่าสุดอย่างแอนท์แมน และ เดอะ วอปส์

นอกจากโหมดเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น และโหมดพิเศษจากภาพยนตร์ หรืออีเวนท์ต่างๆ ยังมีอีกหลายโหมดให้เพื่อนๆ ได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นการหาไอเท็มสุดล้ำค่าในโหมดการเล่นประจำวัน หรือใครอยากได้ฮีโร่สุดแกร่งที่หาจากที่ไหนไม่ได้

ก็ลองเข้าไปปะทะกับบอส ในเวิร์ลบอสดู และอีกหลายๆ อย่างที่ให้คุณได้เลือกเล่นกัน หรือถ้าคุณเริ่มเบื่อกับการต่อกรกับวายร้าย อยากลองปะทะกับฮีโร่ด้วยกัน เกมนี้ก็มีระบบ PvP ไว้ให้คุณได้ทดสอบฝีมือกัน

marvel future fight mobile เกมสายฮีโร่น่าเล่น!

จะชนะได้ ขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของฮีโร่

จากการเล่นในแต่ละโหมด สิ่งที่คุณต้องมีคือฮีโร่คู่ใจ ไม่ว่าคุณจะจัดทีมยังไงก็แล้วแต่ การพัฒนา คือหนทางที่จะทำให้ฮีโร่คุณแข็งแกร่ง คุณต้องเริ่มจากการสะสม ไบโอเมทริก ซึ่งมันคือวัตถุดิบในการเรียก ฮีโร่ ออกมา และยังเป็นวัตถุดิบที่สำคัญในการเพิ่มดาวให้กับฮีโร่ด้วยครับ โดยฮีโร่แต่ละตัวจะเพิ่มดาวได้สูงสุด 6 ดาว และพัฒนาเป็นดาวสีม่วง ได้อีก 6 ดาว แค่ฟังก็ดูเหนื่อยแล้วใช่มั้ย แต่ไม่ต้องห่วง เกมนี้วัตถุดิบที่จำเป็นไม่ได้หายากเย็นขนาดนั้น

นอกจากการเพิ่มดาวแล้ว ส่วนการพัฒนาอื่นๆ ก็สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกดดสกิล การพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่ สำหรับเกมนี้การใส่คอสตูมเท่ๆ ก็เพิ่มค่าสถานะอีกด้วย อีกส่วนที่สำคัญมากๆ ก็คือการใส่ ISO ให้กับฮีโร่ สิ่งนี้เป็นไอเท็มสำคัญเลยครับที่จะทำให้ฮีโร่ของคุณแข็งแกร่งจนยากๆ ต่อการถูกโค่นได้เลย

และนี่คือ Marvel Future Fight เกม Action ที่มีความเป็น Marvel แบบ 100% น่าจะเอาใจสาวก Marvel กันได้อย่างเต็มที่ เรียกว่าเป็นการตอบโจทย์ทั้งภาพยนตร์ และเกมไปในตัวกันเลย ผมว่านี่คืออีก 1 ความสมบูรณ์แบบสำหรับคนเล่นเกมเลย ใครที่ชื่นชอบผมคงไม่ต้องพูดอะไรแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยลอง ผมว่านี่แหละคือเกมที่ตุณน่าจะชอบมากๆ อีกเกมนึง

FALL GUYS เกมสุดปัง ที่ใคร ๆ ก็เล่นกัน! เกมเมอร์ทั้ง PC และคอนโซล น่าจะเคยเห็นเกมเกมหนึ่งผ่านตาตามโลกโซเชียล เป็นเกมที่เหมือนกับก้อนเยลลี่ดุ๊กดิ๊ก แข่งขันกันเพื่อเอาชนะเป็นอันดับ 1 ให้ได้ เกมนั้นมีชื่อว่า Fall Guys : Ultimate Knockout เกมยอดนิยมประจำสัปดาห์ ที่กลายมาเป็นกระแสในบ้านเราอย่างถล่มทลาย

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : SLOTXO เกมคาสิโนออนไลน์สุดมันส์ ที่ทำกำไรได้ด้วย!